❝ จากเด็กฝึกงานอายุ 13 …สู่เจ้าของอู่ต่อรถ…อู่ ส.สมบัติ ❞

จากเด็กฝึกงานที่อายุเพียง 13 ปี สู่เจ้าของอู่ต่อรถ อู่ ส.สมบัติ❝ จากเด็กฝึกงานอายุ 13…สู่เจ้าของอู่ต่อรถ…ด้วยใจรักในอาชีพ ❞

จากเด็กฝึกงาน อายุ 13 ที่มีใจรัก และความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงาน เรียนรู้จากประสบการณ์ จึงได้มาเป็นเจ้าของ อู่ ส.สมบัติ คุณสมบัติ เพ็ญศรี กรรมการผู้จัดการ อู่ ส.สมบัติ โดยปัจจุบันมีสาขาถึง 2 สาขา คือ สาขาแรกที่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี และสาขาที่สอง ที่ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เพื่อเตรียมการเปิดต้อนรับ AEC ทางแถบภาคอีสาน และต่างประเทศ  แม้จะเป็นถึงเจ้าของอู่ แต่ด้วยใจรักบวกกับความขยัน คุณสมบัติ จึงลงมาดูแลรายละเอียดทุกอย่างของอู่ด้วยตัวเอง  เพื่อที่จะได้ตอบคำถามลูกค้าได้ เมื่อลูกค้าโทรมาติดตามเรื่องรถ และสามารถแบ่งงานลูกน้องได้ถูก เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

ในอนาคตคุณสมบัติมองว่าปัจจุบันธุรกิจประเภทนี้ ในประเทศไทยยังเติบโตไม่เต็มที่ และสามารถไปได้อีกไกลแน่นอน เพราะว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่กำลังพัฒนา ฉะนั้นแล้วธุรกิจนี้ก็จะสามารถดำเนินการต่อไปได้เรื่อยๆ พร้อมกับการพัฒนาประเทศ  โดยจะต้องพัฒนาเรื่องคุณภาพและการบริการหลังการขายไปพร้อมๆกัน

❝ คู่แข่ง คือ ความท้าทายเพื่อพิสูจน์ฝีมือ ❞

แม้ปัจจุบันนี้จะมีอู่ใหม่ๆเกิดขึ้นมาก มีคู่แข่งทางธุรกิจเพิ่มขึ้น คุณสมบัติก็ไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใดเพราะอาศัยความจริงใจ ความเอาใจใส่ และเน้นเรื่องคุณภาพและการบริการหลังการขายเป็นสำคัญ ซึ่งถือว่า ความท้าทายตรงนี้เป็นการพิสูจน์ฝีมืออย่างหนึ่ง จึงทำให้มีอู่ส.สมบัติจนถึงทุกวันนี้

สำหรับแรงบันดาลใจในการทำงานที่ทำให้คุณสมบัติมาอยู่ตรงจุดนี้ได้ ก็คือ “การรักในอาชีพ การทำในสิ่งที่รัก และอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือต้องดูแลพนักงานทุกคนที่ร่วมงานกับเราทั้งหมดให้ทั่วถึงและเท่าเทียมกัน ให้เขาเหล่านั้นมีอาชีพที่มั่นคง

การทำธุรกิจอู่ต่อรถ นอกเหนือจากการเลือกใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพ อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และช่างที่มีฝีมือแล้ว ที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งก็คือ น้ำมันหล่อลื่น ซึ่ง คุณสมบัติบอกว่า  “ก่อนหน้านี้ได้ใช้น้ำมันหล่อลื่นของบริษัทอื่นแล้วเกิดปัญหาต่างๆ เช่น ปั้มและคุณภาพของน้ำมันมีปัญหา  แต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้น้ำมันหล่อลื่นยูคอนจนถึงปัจจุบันนี้ น้ำมันยูคอน ได้คุณภาพสูง ใช้แล้วปั๊มไม่เกิดปัญหา”   ผลิตภัณฑ์ของยูคอนที่อู่ ส. สมบัติใช้ส่วนใหญ่จะเป็น YUKON HYDRAULIC  AWS

ก่อนจากกันคุณสมบัติยังฝากทิ้งท้ายไว้ว่า  ❝ อยากให้น้ำมันหล่อลื่นยูคอนคงคุณภาพและมาตรฐานที่ดีแบบนี้ตลอดไป ❞

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่