รถขับเกิน 100,000 กิโล ควรใช้น้ำมันเครื่องแบบไหนดี?

รถขับเกิน 100,000 กิโล ก็เหมือนคนเราที่มีอายุเยอะขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือ ระบบการทำงานของร่างกายที่เสื่อมลงเรื่อยๆ สภาพร่างกายก็ไม่เหมือนเดิม พละกำลังถดถอยลง เราจึงต้องหาสิ่งที่มาบำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรงขึ้น รถเราก็เช่นกัน เราขับขี่ใช้งานทุกวันๆ เดินทางไกลบ้าง ขึ้นเขาบ้าง ลุยฝนบ้าง ขนของหนักๆบ้าง ฯลฯ ตัวรถเก่าลงเรื่อยๆ ยิ่งนานวัน เครื่องยนต์ก็ยิ่งเสื่อมสมรรถภาพไปเรื่อย ๆ ตามการใช้งาน ชิ้นส่วนบางตัวก็เริ่มสึกหรอ ประสิทธิภาพก็เริ่มต่ำลง น้ำมันเครื่อง จึงเป็นตัวช่วยในการยื้อสภาพรถยนต์ของเรา

รถขับเกิน 100,000 กิโล ควรใช้ น้ำมันเครื่อง แบบไหนดี?

ควรเลือก น้ำมันเครื่อง แบบไหนดี?

สำหรับรถที่มีการใช้งานยาวนาน มีระยะทางเกิน 100,000 กม. ควรเลือกน้ำมันเครื่องที่มีเบอร์ความหนืดที่ข้นมากขึ้น เพราะจะช่วยเพิ่มความหนาในการทำหน้าที่เป็นฟิล์มของน้ำมันเครื่อง ป้องกันการเสียดสีของชิ้นส่วนต่างๆ เราแนะนำ “YUKON INFINITE FORMULASAE 15W-40 หรือถ้ารถเก่ามากๆ ส่วนใหญ่เครื่องยนต์จะหลวมควรใช้ SAE 20W-50

ตัวเลขข้างหน้าอาจไม่ต้องกังวลมากเพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน ไม่มีปัญหาเรื่องของน้ำมันเครื่องที่มีความหนืดสูง จนไม่สามารถขึ้นไปหล่อเลี้ยงชิ้นส่วนได้ทัน ในช่วงจังหวะเครื่องยนต์เย็นเหมือนกับรถที่ใช้ในเมืองหนาว

ทำไมต้องใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง Yukon?

น้ำมันเครื่องยูคอน จะมีส่วนช่วยบำรุงรักษาเครื่องยนต์ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันสนิม ช่วยป้องกันการสึกหรอจากการใช้งาน และที่สำคัญ ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับรถเก่าๆอีกด้วย

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่