ยางใหม่ vs ยางเปอร์เซ็นต์

ยางใหม่ vs ยางเปอร์เซ็นต์

ยางรถยนต์ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับรถคุณ ที่จะพาขับเคลื่อนไปยังที่ต่างๆ สู่จุดหมายปลายทางที่ต้องการ การเลือกยางรถยนต์จึงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับรถที่ใช้งาน รวมไปถึงความปลอดภัยบนท้องถนนอีกด้วย แล้วถ้าหากจะเปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งหนึ่ง ควรเลือกยางใหม่ หรือ ยางเปอร์เซ็นต์

เปลี่ยนยางใหม่สบายใจกว่า

ปัจจุบันมียางรถยนต์ใหม่หลากหลายยี่ห้อ หลายแบรนด์ให้เลือก มีหลายเกรดหลายราคา ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเลือกใช้แบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนใช้ยางใหม่ก็มีความสดใหม่กว่าอยู่แล้ว เราได้ยางรถยนต์ที่ไม่ได้ผ่านการใช้งานมาก่อน มันใจได้เรื่องการช่วยในการขับขี่และยึดเกาะถนน โดยเฉพาะรถใครที่วิ่งเร็ว บรรทุกหนัก หรือวิ่งบ่อยๆ ตลอดเวลา ใช้ยางใหม่ก็สบายใจกว่า แต่ต้องแลกมาด้วยราคาที่แพงมากเช่นกัน มีตั้งแต่เส้นละหลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลายพัน ซึ่งพอคิดคำนวณดูว่าถ้าต้องเปลี่ยนทั้ง 4 เส้นพร้อมกัน ราคาแตะหลักหมื่นได้เลย 

ยางเปอร์เซ็นต์ ประหยัด และยังวิ่งได้อีก

เมื่อยางใหม่ราคาแพง จึงมียางมือสองที่ส่วนใหญ่เค้าเรียกกันว่า ยางเปอร์เซ็นต์ ฟังชื่อก็พอเข้าใจได้ว่าเป็นยางที่ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่เจ้าของเดิมเปลี่ยนยางใหม่ แล้วยางเก่าก็ยังพอใช้ได้อยู่ บางเส้นไม่ค่อยได้วิ่ง มีดอกยางครบ หรือเป็นยางที่ยังไม่หมดอายุ สามารถใช้ต่อได้อีกเป็นปีหรือมากกว่านั้น ที่สำคัญคือต้องพิจารณาให้ดีว่ายังอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ยางเริ่มแข็งหรือยัง ดอกยากสึกมากมั้ย มีร่องรอยอะไรที่อาจทำให้ยางแตกยางเสียบ้างหรือเปล่า  รวมไปถึงการเช็คอายุของยางตรงแก้มยางว่าผลิตมานานแล้วหรือยัง ข้อดีคือ เราไม่ต้องเสียเงินซื้อยางใหม่ราคาแพง แต่สามารถใช้ยางเปอร์เซ็นต์วิ่งต่อได้อีก ถ้าไปร้านดีๆ อาจเจอยางยี่ห้อดีๆ สภาพสวยในราคาไม่แรง ถูกกว่าซื้อของใหม่เยอะ

ถ้าเราใส่ใจดูแลรถอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเลือกยางเก่าหรือยางใหม่ ก็สามารถใช้ได้ไม่มีปัญหา 

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่