รถไม่ได้ใช้ ต้องเปลี่ยนน้ำมันครื่องไหม?

รถไม่ได้ใช้ ต้องเปลี่ยนน้ำมันครื่องไหม?

หลายๆคนที่มีรถยนต์ส่วนตัว คงทราบดีอยู่แล้วว่าสิ่งที่เราต้องมีการเปลี่ยนบ่อยที่สุดคือ น้ำมันเครื่อง  บางคนมีการใช้งานรถยนต์ทุกวัน ขับไปทำงาน ขับส่งของ หรือบางคน รถไม่ได้ใช้ แทบจะไม่ได้เอาออกมาใช้งานเลย อาจมีการใช้งานบ้างแต่ไม่บ่อย ส่วนใหญ่จะจอดนิ่งทิ้งไว้ มันจึงเกิดคำถามที่ว่า

รถไม่ได้ใช้ เราควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไหม? เพราะไม่ค่อยได้ใช้งานเลย

รถไม่ได้ใช้ เราควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไหม?

ไม่ว่าจะมีการใช้งานบ่อยหรือไม่มีการใช้งานเลย เราก็ควรจะต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนด สำหรับสายจอด ไม่มีการใช้งาน เครื่องยนต์อยู่ในสภาวะที่เครื่องเย็นเป็นเวลานานๆ สารหล่อลื่นที่เคลือบชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไว้อาจจะแห้ง แล้วเป็นคราบขึ้นมาได้

ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหน?

การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง จะมีคำแนะนำอยู่ในคู่มือที่มากับรถ รถแต่ละรุ่นแต่ละประเภทก็จะมีระยะกำหนดที่ต่างกันไป ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย โดยปกติทั่วไปก็คือ ทุกๆ 6 เดือนหรือทุก 10,000 กิโลเมตร

วิธีเช็คน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง

เราสามารถเช็คสภาพน้ำมันเครื่องรถของเราได้ด้วยตนเองง่ายๆ โดยดึงก้านวัดน้ำมันขึ้นมาดู หากน้ำมันเครื่องต่ำกว่าระดับที่กำหนด มีสิ่งสกปรก มีสีเข้มไม่ใส หรือมีความหนืดมากกว่าปกติ ก็ควรเปลี่ยนถ่ายได้แล้ว เราแนะนำผลิตภัณฑ์ของ Yukon น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพ มีทั้งน้ำมันเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ให้เครื่องยนต์ของคุณทำงานได้อย่างเต็มที่ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่