น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์

ใช้ น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ แบบไหนดี?

น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ แบบไหนดี? สิงห์นักบิด หรือสายแว้นทุกคน ส่วนใหญ่คงจะมีการดูแล ตัวรถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการล้าง การเช็ด ขัดถู ให้รถดูเอี่ยมเหมือนใหม่ แต่นั่นมันก็เป็นเคียงแค่ภายนอกเท่านั้น ที่สำคัญคือ ระบบภายใน โดยเฉพาะตัวเครื่องยนต์ หลายๆคนคงไม่รู้แน่ๆว่า ข้างในนั้นสภาพเป็นยังไง สกปรก หรือมีความสึกหรอแค่ไหน

https://www.yukonlubricants.com/

สิ่งที่ช่วยดูแลระบบ และชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ก็คือ “น้ำมันเครื่อง”

น้ำมันเครื่อง เป็นสิ่งที่สำคัญมาก บางคนให้ช่างที่ศูนย์ฯเปลี่ยนให้ โดยทีไม่รู้เลยว่า ช่างเอาน้ำมันเครื่องอะไรเปลี่ยนให้เรา มันเป็นแบบไหน มันดีกับรถเราหรือไม่? เราจะมาดูกันว่า น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ แบบกี่แบบ อะไรบ้าง?

น้ำมันเครื่องแบบธรรมดา เหมาะสำหรับ รถมอเตอร์ไซค์ ที่ใช้ขับขี่ทั่วไป ขับไปตลาด หรือไม่ได้มีการใช้งานหนักๆ สามารถเลือกใช้ได้ แถมยังราคาถูก จะใช้งานได้ระยะทางประมาณ 2,000 กม.

น้ำมันเครื่องแบบกึ่งสังเคราะห์ (Semi Synthetic) เหมาะสำหรับ รถมอเตอร์ไซค์ ที่มีการใช้งานหนักขึ้นมาหน่อย และต้องการประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น ราคากลางๆพอรับได้ และจะมีระยะการใช้งานมากกว่าน้ำมันเครื่องธรรมดา อยู่ที่ประมาณ 4,000 กม.

น้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์ (Fully Synthetic) เหมาะสำหรับ รถมอเตอร์ไซค์ ที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง มีการบรรทุกของหนัก น้ำมันเครื่องนี้จะมีราคาสูง แต่ก็มีระยะการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบบอื่นๆ โดยอยู่ที่ประมาณ 6,000 กม.

ควรเลือกน้ำมันเครื่องแบบไหนดีให้เหมาะกับมอเตอร์ไซค์ของเรา

ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ เกียร์ธรรมดา สามารถหาซื้อน้ำมันเครื่องได้ทั่วไปมีทั้งแบบ 2จังหวะ(2T) และ4จังหวะ(4T) สำหรับมอเตอร์ไซค์ ออโต้เมติก จะใช้น้ำมันเครื่องแบบ scooter หรือ 4-AT

Yukon Motorcycle 4T Plus Gear

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน Yukon จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาและออโต้เมติก ที่มีชื่อว่า “Yukon 4T PLUS GEAR”  โดยได้รับมาตรฐาน API จากอเมริกา พร้อมช่วยให้เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และยังป้องกันการเกิดสนิมและการสึกหรออีกด้วย

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่