ไฮดรอลิค เปลี่ยนเรื่องหนักให้เป็นเบา

ไฮดรอลิค เปลี่ยนเรื่องหนักให้เป็นเบา

ผลิตภัณฑ์น้ำมันไฮดรอลิค

เรียกเป็นภาษาไทยว่า กลศาสตร์ เอามาจาก Wikipedia เลยนะ กลศาสตร์ หรือ จะเรียกอีกอย่างว่า กลศาสตร์ของไหล เป็นการเปลี่ยนพลังงานการไหลเป็นพลังงานกล ผ่านกลไกสำคัญต่าง ๆ อาทิ ลูกสูบ ไฮดรอลิค กระบอกสูบไฮดรอลิค และมอเตอร์ไฮดรอลิค ใช้หลักการตามทฤษฎีของแบลซ ปัสกาล นักฟิสิกส์ชาวฝรั่งเศส

อืมมม…ช่างหัวปัสกาลมัน ลืมชื่อภาษาไทยไปเถอะ เข้าใจแบบง่ายๆเลยคือต้องใช้ของเหลวเป็นตัวช่วยผ่อนแรง ‘เรื่องหนักๆ’ หรือน้ำมันไฮดรอลิคนั่นเอง ซึ่งน้ำมันไฮดรอลิคมีหลายประเภท ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละแบบ และอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่น่าสนใจคือ…

Yukon Hydraulic เป็นน้ำมันไฮดรอลิคคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพสูงสุดกับระบบไฮดรอลิคที่มีแรงดันสูงมากกว่า 3000 PSI พร้อมสารเพิ่มคุณภาพขั้นสูง ป้องกันการสึกหรอได้ แม้ในขณะที่แรงดันในระบบสูงถึง 6000 PSI Yukon มีน้ำมันไฮดรอลิค ทุกเบอร์ความหนืดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของเครื่องจักร ไม่ว่าเบอร์ 32, 46, 68, 100, 220, 320, 460 ซึ่งรองรับการใช้งานทุกเครื่องจักร หัวใจการทำงานของเครื่องจักรคือการเลือกใช้น้ำมันไฮดรอลิคให้เหมาะกับสภาพเครื่องจักร จึงไม่ใช่เรื่องยากในการเปลี่ยนเรื่องหนักให้เป็นเรื่องเบาได้

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันไฮดรอลิคยูคอน ได้ที่