❝ จาก ผู้รับเหมารายเล็ก กลายเป็นเจ้าของเหมืองหิน บริษัทไจแอนท์ร็อค 1990 จำกัด ❞

จาก ผู้รับเหมารายเล็ก รับจ้างระเบิดภูเขาให้ SCG สระบุรี มาวันนี้กลายเป็นเจ้าของเหมืองหินระดับประเทศในชื่อ ไจแอนท์ร็อค 1990 คงต้องใช้ความพยายามอันยิ่งใหญ่สมชื่อแน่ วันนี้ #TeeYukon ผู้บริหารของยูคอนได้รับเกียรติจากเฮียยักษ์เจ้าของเหมืองฯ เปิดอกคุยถึงเรื่องราวความเป็นมา

“มันเป็นจังหวะของชีวิต…”

เฮียยักษ์เล่าให้ฟังว่าอยากที่จะโต เลยไม่หยุดอยู่แค่รับจ้างระเบิดหินให้ปูนซิเมนต์ไทย ยอมเสี่ยงเช่าเหมืองที่จังหวัดเลย ไม่ว่าเจองานหินแค่ไหนไม่เคยถอย สิ่งที่ยากสุดคือตอนขอสัมปทานทำเหมืองหินอย่างเต็มตัว สุดท้ายได้มา 25 ปี

 

จาก ผู้รับเหมารายเล็ก กลายเป็นเจ้าของเหมืองหิน บริษัทไจแอนท์ร็อค 1990 จำกัด

“เรื่องหินอีกอย่างคือสิ่งแวดล้อม…”

ทำเหมืองหินยังไงไม่ให้มีปัญหากระทบชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบๆ จากประสบการณ์มีค่าสมัยรับจ้าง SCG เลยเริ่มต้นปลูกต้นไม้รอบเหมือง ปรับสมดุลสิ่งแวดล้อม แล้วค่อยทำโรงโม่หิน จนได้รับรางวัลโรงงานสีเขียว และรางวัลเหมืองสีเขียวจากภาครัฐ โดยมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดในทุกๆ ขั้นตอน

ก้าวต่อไป…หลังได้ประทานบัตรอีกใบ คงต้องขยายกิจการ เพิ่มเครื่องจักรขนาดใหญ่ ตั้งเป้าไว้ว่าอาจขยายไลน์ไปสู่ผลิตภัณฑ์คอนกรีต ตั้งโรงงานหล่อคอนกรีต ที่ผ่านมา เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยูคอน เครื่องจักรขนาดใหญ่ในโรงโม่และเหมืองก็ทำงานไม่มีปัญหา และยังใช้ไฟโซล่าเซลล์ยูคอน เพราะเหมืองมีขนาดใหญ่ ถ้าต้องเดินสายไฟรอบๆ คงมีปัญหาไม่น้อย ไหนจะค่าไฟอีก ชอบแบรนด์ยูคอนเพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ ราคาก็สมเหตุผล จากผู้ผลิตโดยตรง สุดท้ายเฮียยักษ์บอกได้คำเดียวว่า…

“ไม่ผิดหวังกับยูคอน…”

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นยูคอน ได้ที่