❝ จาก ทนายความ ก้าวสู่ทายาทรุ่นที่ 3 ธุรกิจอู่รถโดยสารสาย 27 และสาย 58 ❞

จาก ทนายความ ก้าวสู่ทายาทรุ่นที่ 3 ธุรกิจอู่รถโดยสารสาย 27 และสาย 58คุณศิวเชษฐ์ นฤมิตร(คุณต้า) และภรรยา จากอดีตสอง ทนายความ มาเป็นเจ้าของกิจการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทีพีการเดินรถ เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ในธุรกิจอู่รถโดยสารประจำทางสาย 27 มีนบุรี-อนุเสาวรีย์ชัย และ สาย 58 มีนบุรี-ประตูน้ำ สืบต่อปณิธานของครอบครัว ที่เริ่มมาจากคุณปู่-ย่า ในธุรกิจรถสายนครพนม ต่อมา คุณพ่อคุณแม่ขยายต่อมาในส่วนรถทัวร์ เป็นเวลากว่า 20 ปี จนมาถึงรถโดยสารประจำทางในปัจจุบัน

คุณศิวเชษฐ์ ยึดหลักคำสอนและแนวทางปฏิบัติมาจากคุณพ่อ ด้วยคำสอนที่ว่า เต็ม 100 ต้องทำ 110 คือไม่ให้มีข้อผิดพลาด  เริ่มตั้งแต่ในสมัยที่รถเรายังไม่เยอะแต่รถของเราดี ไม่เสีย-ไม่ซ่อมกลางทาง ทำมา 20 กว่าปี ไม่เคยเสียชื่อ แม้ความท้าทายในธุรกิจนี้จะมีรอบด้าน ทั้งในส่วนของการซ่อมบำรุง การดูแลรักษา  และการคุมพนักงาน ทั้งกระเป๋ารถเมล์และคนขับกว่า 60-70 ชีวิต โดยยึดหลักการ “ให้โอกาสลูกน้องคนที่ซื่อสัตย์ และขยันได้ลืมตาอ้าปากได้ในสังคม”

หลังจากได้มีโอกาสลองน้ำมันเครื่องยูคอน โดยได้รับคำแนะนำจากพนักงานขายเข้ามาแนะนำตัวผลิตภัณฑ์ Yukon Fully Synthetic 5W-30 โดยอันดับแรกลองใช้ในรถยนต์ส่วนตัวก่อน คือ Honda Accord ความแตกต่างด้านคุณภาพที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คือ

  1. การหล่อลื่นดีไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำของต่างประเทศเดิมที่เคยใช้อยู่
  2. ความร้อนของเครื่องยนต์คงที่ไม่สูงขึ้น
  3. การชะล้างเครื่องยนต์ทำได้ดี
  4. เมื่อเจอกับความร้อนสูงเป็นเวลานานการยุบตัวของน้ำมันเครื่องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

ต่อมาจึงได้สั่งน้ำมันเครื่องตัวอื่นๆยูคอน  มาลองใช้กับรถประจำทางที่อู่ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน คือ เครื่องไม่ร้อน ไม่อืด และเมื่อได้ผ่าเครื่องออกมาดู พบว่าไม่ทิ้งคราบเขม่า ถือว่าผ่านเกณฑ์ที่ผมตั้งไว้ ทำให้เครื่องยนต์เกิดการสึกหรอน้อย น้ำมันยุบตัวน้อย ผมจึงไว้วางใจเลือกน้ำมันยูคอนให้ช่วยดูแลรักษาเครื่องยนต์ครับ

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่