เลือกเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่ถูกต้อง ช่วยประหยัดงบตอนเข้าศูนย์ฯ

เลือกเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ที่ถูกต้อง ช่วยประหยัดงบตอนเข้าศูนย์ฯ

เคยเจอมั้ยเวลา เลือกเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง มักจะโดนช่างเชียร์ให้ใช้น้ำมันเครื่องที่แพงสุด อ้างว่าดีสุดสำหรับรถที่เป็นลูกรักของคุณ ถ้าว่ากันแฟร์ๆ แล้ว น้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์แท้ (Fully Synthetic) เหมาะกับรถหรูหรือรถสปอร์ตความเร็วสูง ต้องเปลี่ยนทุกๆระยะ 10,000 – 20,000 กิโล ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน มีราคาแพงที่สุด แต่คุณภาพก็สูงตามราคา

ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง

ทีนี้ก็มาถึง น้ำมันเครื่องเกรดกึ่งสังเคราะห์ (Semi Synthetic) ราคาจะอยู่ในระดับกลางๆ ใช้ได้ทั้งรถใหม่รถเก่า เปลี่ยนถ่ายทุกๆ ระยะ 5,000-10,000 กิโล ขึ้นอยู่กับสภาวะการใช้งาน ถ้าขับในเมือง ไม่มีฝุ่นมาก ไม่ขับเร็ว ก็ใช้ได้ 10,000 กิโลสบายๆ แต่ถ้าขาลุย เจอฝุ่นมาก อย่างถนนในไร่ในสวน หรือชอบขับรถเร็ว ก็ควรเปลี่ยนถ่ายทุกๆระยะ 5,000 กิโล

ท้ายสุดก็คือ น้ำมันเครื่องเกรดธรรมดา(Mineral oil) ต้องเปลี่ยนถ่ายทุกๆระยะ 3,000-5,000 กิโล  ราคาถูกที่สุด และมีการเปลี่ยนถ่ายบ่อยที่สุด เนื่องจากอายุการใช้งานน้อยกว่าประเภทอื่น …ที่สำคัญคือ ไม่เหมาะกับรถใหม่! สรุปง่ายๆ เลือก น้ำมันเครื่องเกรดกึ่งสังเคราะห์ (Semi Synthetic) เพราะใช้กับรถได้เกือบทุกประเภท ถ้ารถเก่ามากแล้ว ก็เอาน้ำมันเครื่องแบบธรรมดาก็เพียงพอเช่นกัน

เลือกเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ที่ถูกต้อง ช่วยประหยัดงบตอนเข้าศูนย์ฯ

แต่ถ้าอยากลองใช้ น้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์สุดพรีเมี่ยม(Fully Synthetic) แนะนำให้ลอง Yukon น้ำมันเครื่องที่ได้รับ มาตรฐานจากอเมริกา ราคาเบากว่าแบรนด์ดังๆ ไม่เชื่อลองไปดูตามเว็บบอร์ดรถต่างๆ คนที่รู้เรื่องรถจริงยังแนะนำเลย

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องยูคอน ได้ที่