ยางรถยนต์ระเบิด เกิดจากอะไร

ยางรถยนต์ระเบิด เกิดจากอะไร?

ยางรถยนต์ระเบิด ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ แต่เราก็มักเคยได้ยินมาบ้าง รวมไปถึงเวลาที่เดินทางก็อาจจะเจอกับรถคันที่ยางระเบิดมาบ้าง และคงไม่อยากให้ถึงตาเราแน่นอน มาดูสาเหตุที่ทำให้รถยางระเบิดได้ และวิธีรับมือเมื่อต้องประสบด้วยตัวเอง

สาเหตุที่ ยางรถยนต์ระเบิด

อ่านเพิ่มเติม
เลือกซื้อน้ำมันเครื่อง ต้องดูอะไรบ้าง

เลือกซื้อน้ำมันเครื่อง ต้องดูอะไรบ้าง

ได้เวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้วสิ หลายคนแทบไม่เคยรู้เลยด้วยซ้ำว่ารถที่ใช้ขับอยู่ทุกวันนั้นใช้น้ำมันเครื่องอะไร ช่างแนะนำอะไรให้ก็เลือกตามนั้น ซึ่งความจริงแล้วคุณก็สามารถ เลือกซื้อน้ำมันเครื่อง ได้ด้วยตัวเอง เพราะคุณขับรถอยู่ทุกวันย่อมรู้ดีว่ารถมีอาการอย่างไรและควรใช้น้ำมันอะไรให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด และดึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ได้ดีที่สุด

ทำไมถึงควร เลือกซื้อน้ำมันเครื่อง

อ่านเพิ่มเติม
วิธีเช็ค เครื่องยนต์หลวม ด้วยตัวเอง

วิธีเช็ค เครื่องยนต์หลวม ด้วยตัวเอง

รถที่ใช้งานมานานหลายปี จะให้สภาพเหมือนใหม่คงเป็นไปได้ยาก ถ้าดูแลดีๆ ก็ใช้งานได้ยาวนานหน่อย แต่บางคนขับอย่างเดียวไม่ค่อยได้ดูแล ก็อาจเจอกับอาการ เครื่องยนต์หลวม ได้เหมือนกัน อาการแบบนี้อาจเกิดจากชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์สึกหรอ หากปล่อยไว้อาจไม่เป็นผลดี … อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนกล่อง เติม E85 ประหยัดขึ้นจริงหรือ

เปลี่ยนกล่อง เติม E85 ประหยัดขึ้นจริงหรือ?

ด้วยราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นไม่มีหยุด หลากหลายวิธีการที่เราจะคิดได้ในตอนนี้เพื่อที่จะประหยัดน้ำมันก็อย่างเช่น เปลี่ยนประเภทน้ำมันที่เติมให้ถูกลง เอารถไปติดแก๊ส และอีกวิธีหนึ่งก็คือเอารถไปเปลี่ยนกล่องเพื่อให้รถของเราสามารถ เติม E85 ได้ ซึ่งน้ำมัน E85อ่านเพิ่มเติม

รถเกียร์ออโต้ VS เกียร์ธรรมดา รถแบบไหนประหยัดน้ำมัน มากกว่ากัน

รถเกียร์ออโต้ VS เกียร์ธรรมดา รถแบบไหนประหยัดน้ำมัน มากกว่ากัน

ว่าด้วยเรื่องน้ำมันแพง เราก็ต้องมองหาสิ่งที่ดีที่สุดในการประหยัดน้ำมัน แต่ถ้าเป็นตัวรถล่ะ รถเกียร์ออโต้ กับรถเกียร์ธรรมดา เค้าว่ากันว่าเกียร์ธรรมดประหยัดกว่าจริงหรือ แล้วคุณล่ะคิดว่า รถแบบไหนประหยัดน้ำมัน มากกว่ากัน 

รถแบบไหนประหยัดน้ำมัน

อ่านเพิ่มเติม
91 / 95 เติมน้ำมันสลับกัน เป็นอะไรมั้ย

91 / 95 เติมน้ำมันสลับกัน เป็นอะไรมั้ย?

เดี๋ยวนี้จะเติมน้ำมันแต่ละทีอาจงงๆ กันสักหน่อย เพราะมีการแบ่งแยกย่อยประเภทน้ำมันเพิ่มมากขึ้น อย่างที่ใช้กันบ่อยๆ ก็คือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 กับ แก๊สโซฮอล์ 95 … อ่านเพิ่มเติม

รถเก่า ต้องใช้น้ำมันเครื่องแบบไหน

รถเก่า ต้องใช้น้ำมันเครื่องแบบไหน

รถเก่า ที่ใช้งานมานานหลายปี ก็ต้องมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา การดูแลเครื่องยนต์จึงต้องดูแลให้ดีเป็นพิเศษ การเลือกน้ำมันเครื่องก็มีส่วนสำคัญในการใช้ให้เหมาะสมกับรถคันนั้นๆ ถ้าเป็นรถที่เราดูแลมาอย่างดีตลอด ถึงแม้ผ่านมานานหลายปีก็จะยังคงสภาพดีอยู่ แต่ถ้าเป็นรถที่ไม่ค่อยได้ดูแลรักษา หรือเป็นรถมือสองเพิ่งซื้อมาขับใช้งาน … อ่านเพิ่มเติม

ยางประหยัดน้ำมัน มีจริงหรือ?

ยางประหยัดน้ำมัน มีจริงหรือ?

การเลือกยางรถยนต์ที่ดี ก็ช่วยในเรื่องการขับขี่ที่ดี อย่างคุณสมบัติหลักๆ ที่ทางผู้ผลิตยางรถยนต์ทำออกมา ก็เช่น ช่วยการในเกาะถนน ลดระยะการเบรค การรีดน้ำบนถนนที่มีน้ำขัง ป้องกันไม่ให้รถเหินน้ำ แต่ยังมียางที่มีคุณสมบัติพิเศษที่หลายยี่ห้อผลิตขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการประหยัดน้ำมัน … อ่านเพิ่มเติม

รถเกียร์ออโต้หลายสปีด ยิ่งประหยัดน้ำมัน

จริงหรือไม่? รถเกียร์ออโต้หลายสปีด ยิ่งประหยัดน้ำมัน

รถเกียร์ออโต้ที่เราใช้งานกันอยู่นั้น ถึงแม้เราจะไม่ได้เป็นคนเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเอง แต่เบื้องหลังระบบการทำงานของเกียร์ก็จะมีสปีดอยู่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วรถเกียร์ออโต้จะมี 4 สปีด หรือ 4 เกียร์ … อ่านเพิ่มเติม

เกิดอะไรขึ้น ทำไม เครื่องยนต์สั่นผิดปกติ

เกิดอะไรขึ้น ทำไม เครื่องยนต์สั่นผิดปกติ

ขับรถอยู่ดีๆ ทำไมรู้สึกเหมือน เครื่องยนต์สั่นผิดปกติ ขับไปแล้วเครื่องเดินไม่เรียบดูสั่นๆ ยิ่งตอนที่เข้าเกียร์ D ยังไม่ทันเหยียบคันเร่ง สั่นอย่างเห็นได้ชัดเลย อาการรถสั่นๆ แบบนี้ผิดปกติแน่ๆ … อ่านเพิ่มเติม