วิธีเช็คหม้อน้ำรั่ว เบื้องต้น

วิธีเช็คหม้อน้ำรั่ว เบื้องต้น

น้ำในหม้อน้ำลดลงบ่อยๆ ทั้งๆ ที่เพิ่งเติมไป หม้อน้ำรั่วหรือเปล่านะ? หากสงสัยว่าหม้อน้ำมีความผิดปกติ นี่คือ วิธีเช็คหม้อน้ำรั่ว เบื้องต้น

อาการหม้อน้ำรั่วเป็นอย่างไร?

อาการที่สงสัยว่าหม้อน้ำรั่วก็คือ … อ่านเพิ่มเติม

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ได้ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนด

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ได้ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนด

โดยปกติรถที่ขับใช้งานมาได้ระยะหนึ่ง จะต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เพราะยิ่งนานวันน้ำมันเครื่องก็จะเสื่อมสภาพลงไปเรื่อยๆ และประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องดูแลเครื่องยนต์จะลดน้อยลงไป จะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ได้ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนด ข้อเสียของการไม่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ

น้ำมันเครื่องหนืด เหนียวข้น

หากคุณไม่ได้เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนด … อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอนการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง

ขั้นตอนการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง

รู้หรือไม่ ว่าคุณก็สามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้เองโดยไม่ง้อช่าง อาจจะมีขั้นตอนนิดหน่อย แต่ช่วยประหยัดเงินได้อีกเยอะ แนะนำ ขั้นตอนการถ่ายน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง และสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

อ่านเพิ่มเติม
วิธีเช็คเกียร์ออโต้ ก่อนเกียร์พัง

วิธีเช็คเกียร์ออโต้ ก่อนเกียร์พัง!!!

เกียร์ออโต้ เกียร์ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาให้ผู้ขับขี่ใช้งานได้สะดวกกว่าเกียร์ธรรมดา แต่ก็ต้องแลกมาด้วยระบบภายในที่ซับซ้อนกว่าเดิม ทำให้เกียร์ออโต้มักจะมีปัญหาการเสียหรือพังเร็วกว่าเกียร์ธรรมดา อีกทั้งการใช้งานโดยไม่ดูแลก็ทำให้เกียร์พังเร็วด้วยเช่นกัน แนะนำ วิธีเช็คเกียร์ออโต้ ก่อนเกียร์พัง!!!

วิธีเช็คเกียร์ออโต้ เปลี่ยนเกียร์แล้วเสียงดังผิดปกติ

อ่านเพิ่มเติม
ไส้กรองอากาศ อย่าปล่อยให้ตัน ดูแลเองได้ง่ายๆ

ไส้กรองอากาศ อย่าปล่อยให้ตัน ดูแลเองได้ง่ายๆ

ในการขับขี่รถยนต์นั้น แน่นอนว่าเราจะต้องพบเจอกับฝุ่นละอองที่มีในอากาศตลอดเวลา มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับท้องถนนและพื้นที่ที่เราเดินทางไป สิ่งที่จะช่วยกรองไม่ให้ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกแปลกปลอมเข้าไปในรถยนต์ก็คือ ไส้กรองอากาศ และเพื่อให้ไส้กรองอากาศทำหน้าที่ได้อย่างดี ต้องดูแลอย่าปล่อยให้ตัน

หน้าที่สำคัญของ

อ่านเพิ่มเติม
เราควร เปลี่ยนผ้าเบรกเมื่อไหร่

เราควร เปลี่ยนผ้าเบรกเมื่อไหร่ ?

สำหรับการทำงานในการขับเคลื่อนรถยนต์ เมื่อรถเคลื่อนที่ก็ต้องมีการเบรก และการเบรกก็สำคัญต่อการใช้รถในการเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล หากเบรกมีปัญหา เบรกไม่อยู่ อาจทำให้การบังคับรถในการจอดแต่ละครั้งยากขึ้น และถ้ามีเหตุต้องเบรกกะทันหัน อาจเกิดอุบัติเหตุได้ มาสังเกตดูอาการที่บอกให้เรารู้ว่าควรเปลี่ยนผ้าเบรกได้แล้ว และควร … อ่านเพิ่มเติม

รถความร้อนขึ้น เกิดจากอะไรได้บ้าง

รถความร้อนขึ้นเกิดจากอะไร ได้บ้าง

ถ้าหากขับรถแล้ว เห็นเข็มความร้อนกระดิกไปจนถึงขีดแดง หรือขีดที่บอกว่ามีความร้อนขึ้นสูงแล้ว ก็ควรต้องรีบตรวจเช็คหาสาเหตุว่า รถความร้อนขึ้นเกิดจากอะไร มีวิธีการป้องกันแก้ไขอย่างไร

รถความร้อนขึ้นเกิดจากอะไร ตรวจสอบได้โดย

– ดูระดับน้ำในหม้อน้ำและหม้อพักน้ำ

อ่านเพิ่มเติม
แบตหมดทำไงดี? แนะนำ วิธีการจั๊มแบต อย่างละเอียด

แบตหมดทำไงดี? แนะนำ วิธีการจั๊มแบต อย่างละเอียด

กำลังจะขับรถออกไปแต่รถสตาร์ทไม่ติด สงสัยว่าแบตหมด แล้วแบบนี้จะทำไงดี? ก่อนอื่นต้องมองหารถคันใกล้ๆ ให้เค้าช่วยจั๊มแบตให้ได้ก่อน แต่ถ้าเจอคนใจดีมาช่วยแล้วแต่ไม่รู้วิธีจั๊มแบตที่ถูกต้อง ก็จะเสียเวลาทั้งสองฝ่าย แนะนำ วิธีการจั๊มแบต อย่างละเอียด … อ่านเพิ่มเติม

ขับรถเป็นอย่างเดียว แต่ไม่รู้อะไรเลย หายนะของคนมีรถ

ขับรถเป็นอย่างเดียว แต่ไม่รู้อะไรเลย หายนะของคนมีรถ

จะมีคนที่เป็นเจ้าของรถหลายๆ คน ขับรถเป็นอย่างเดียว แต่ไม่รู้อะไรเลยว่าต้องดูแลรักษารถอย่างไร ส่วนไหนที่ต้องเช็ค อะไรที่ควรต้องเปลี่ยนถ่าย ไม่เคยสังเกตสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ นอกจากจะทำให้รถคู่ใจพังเร็ว ยังอาจเป็นอันตรายในการขับขี่ทั้งกับตัวเองและผู้ร่วมทาง ลองเช็คดูว่าคุณกำลังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่หรือเปล่า?… อ่านเพิ่มเติม

วิธีการเช็คหม้อน้ำตัน แบบเบื้องต้น

วิธีการเช็คหม้อน้ำตัน แบบเบื้องต้น

ถ้ารถความร้อนขึ้นเร็ว อาจเกิดจากระบบหมุนเวียนระบายความร้อนของน้ำในหม้อน้ำไม่ดี เป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากสาเหตุหม้อน้ำตัน วิธีการเช็คหม้อน้ำตัน แบบเบื้องต้นทำอย่างไร มีวิธีการเช็คและแก้ไขปัญหาอย่างไร มาดูกัน!!

อาการหม้อน้ำตันเป็นยังไง

เพื่อทำความเข้าใจว่าหม้อน้ำตันได้อย่างไร เรามาดูหลักการทำงานหม้อน้ำรถยนต์ันก่อน … อ่านเพิ่มเติม