App ของคนใช้รถ ที่ไม่ได้มีแค่ Google Map

ไกลแค่ไหนไม่ต้องกลัวหลง App ของคนใช้รถ ที่ไม่ได้มีแค่ Google Map

ไกลแค่ไหนไม่ต้องกลัวหลง เพราะโลกนี้มี Google Map ที่จะเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการพาเราเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้ง่ายโดยไม่ต้องเคยไปมาก่อน แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมี App ของคนใช้รถ ที่ไม่ได้มีแค่ Google Map แต่ช่วยตอบโจทย์ทุกการเดินทางให้สะดวกและง่ายเพียงปลายนิ้ว

App ของคนใช้รถ มีแอพไหนน่าใช้บ้าง?

ThailandHighwayTraffic เช็คการจราจรแบบเรียลไทม์

App ของคนใช้รถ ThailandHighwayTraffic

นอกจากเรื่องการนำทาง ก็ต้องดูเรื่องการจราจรด้วยว่าติดขัดมากน้อยเพียงใด จะได้เลี่ยงเส้นทางไปยังเส้นที่รถไม่ติด ซึ่งแอพนี้เรียกได้ว่าเป็นแอปส่องการจราจรแบบเรียลไทม์ จากกรมทางหลวง ที่แสดงข้อมูลในการเดินทางและเส้นทางเดินรถที่ลงลึกมากขึ้น มีการแสดงภาพการจราจรปัจจุบัน จากกล้องจราจร CCTV กว่า 100 ตัว รวมถึงยังแสดงข้อมูลความเร็วรถ และอัตราการไหลของรถได้อีกด้วย เหมาะกับการเดินทางในเมืองใหญ่เพื่อเลี่ยงรถติดได้ดีทีเดียว

iONGO ให้คะแนนการขับขี่

iONGO

การขับขี่บนท้องถนนก็สำคัญต่อผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน แอพนี้จึงทำขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนโดยเฉพาะ สามารถตรวจจับความเร็วและอัตราการเร่งของรถให้โดยอัตโนมัติ และคำนวณออกมาถึงประสิทธิภาพในการขับขี่ โดยเฉพาะการทำความเร็วตามกฎหมายกำหนด และคำนวนเป็นคะแนนออกมา ที่สำคัญหากทำคะแนนได้มาก ก็สามารถเก็บแต้มแล้วนำคะแนนไปใช้กับโปรโมชั่นร้านค้าต่างๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นแรงจูงใจได้ดีทีเดียว

WE4CAR รีวิวอู่ซ่อมรถ

WE4CAR

อีกสิ่งสำคัญของคนมีรถที่ยังไงก็เลี่ยงไม่ได้ นั่นก็คือการซ่อมรถ ที่ยังไงซะก็มีเรื่องต้องซ่อมเข้าสักวัน ดังนั้นแอปนี้จึงเป็นผู้ช่วยของคนต้องการเอารถไปซ่อม เน้นไปที่การรีวิวอู่ซ่อมรถยนต์และรวบรวมอู่ซ่อมรถยนต์ทั่วประเทศ สามารถแสดงพิกัดอู่ซ่อมรถที่ได้มาตรฐานตามโลเคชั่นของผู้ใช้งานได้อีกด้วย จะได้เอาไว้พิจารณาก่อนนำรถไปซ่อม

SaveDrives เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องติดรถ

SaveDrives

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมีกล้องติดรถไว้ทั้งนั้น เพราะถือเป็นพยานปากเอกในเวลาที่เกิดเหตุไม่คาดฝันได้ดีที่สุด แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีกล้องติดหน้ารถก็สามารถนำมือถือคู่ใจ หรือว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช้แล้วแต่ยังใช้การได้ดี มาแปลงเป็นกล้งติดรถก็สะดวกดีเหมือนกัน โดยสามารถบันทึกภาพในระหว่างการขับขี่ ยังสามารถบอกพิกัดและตัดต่อไฟล์เพื่อส่งเป็นหลักฐานในกรณีเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

ที่จอดรถ.com แอปหาที่จอดรถ

ที่จอดรถ.com

เรื่องมีรถไม่เท่าไหร่ เรื่องที่จอดรถนี่เรื่องใหญ่สำหรับคนมีรถขับเลยล่ะ โดยเฉพาะในเมืองหลวงของกรุงเทพฯ หรือแม้กระทั่งตัวเมืองใหญ่ๆ ที่มีผู้ใช้รถมากมาย ก็ย่อมมีความต้องการในการจอดรถมากตามไปด้วย การจะหาที่จอดรถในแต่ละครั้งจึงเป็นปัญหากวนใจไม่น้อย ซึ่งแอปนี้จะเป็นตัวช่วยในการค้นหาและจองที่จอดรถใกล้เราได้ ซึ่งก็มีทั้งที่จอดรถฟรี และที่จอดรถแบบเสียค่าบริการ ในบางสถานที่เราสามารถจองที่จอดรถล่วงหน้าได้อีกด้วย ก็ถือเป็นความสะดวกที่ควรมีแอพนี้ติดเอาไว้ใช้เมื่อยามจำเป็น

รวม Application เด็ดๆ สำหรับคนใช้รถมาให้แล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนมีรถขับทุกคน โหลดติดมือถือเอาไว้ดีกว่า จำเป็นต้องใช้เมื่อไหร่ก็สามารถใช้ได้ทันที แต่ถ้าอยากดูแลรักษารถยนต์ไปด้วย ให้ YUKON ช่วยได้

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์จากยูคอน  ได้ที่