การขับรถถอยหลังเข้าซอง

ข้อดีของการขับรถถอยหลังเข้าซอง

ข้อดีของการขับรถถอยหลังเข้าซอง? เป็นอีกหนึ่งข้อข้องใจสำหรับหลายคน เกี่ยวกับการจอดรถตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือตามห้างสรรพสินค้าเองก็ตาม ถ้าเป็นมือใหม่ส่วนใหญ่จะเน้นง่ายไว้ก่อน เดินหน้าเข้าจอดทันที แต่ตอนจะออกนี่สิอาจไม่ง่ายกว่าที่คิด ซึ่งการจอดรถไม่ว่าจะเดินหน้าเข้า เอาท้ายออก หรือจะถอยรถเข้า เอาหน้าออก ต่างก็มีข้อดีแตกต่างกัน วันนี้น้องยูคอน จะมาบอกข้อดีของการถอยหลังเข้าซอง ว่าดีกว่าการเดินหน้าเข้าอย่างไร มาเริ่มกันเลย

ข้อดีของการขับรถถอยหลังเข้าซอง เทคนิคดี ๆ ในการขับขี่รถยนต์

ข้อดีของการจอดรถ เอาท้ายเข้า หันหน้ารถออก

  • ขับรถออกได้ง่าย และรวดเร็วกว่า

สำหรับมือใหม่ การถอยหลังเข้าที่จอดรถ บางคนอาจใช้เวลามาก ในการโยกรถ กะทิศทางให้ตั้งตรง ให้ตัวรถรถสามารถเข้าบล็อกที่จอดได้ แต่รถยนต์ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะมีตัวเซ็นเซอร์ และกล้องมองหลัง ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ในการถอยรถให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อเราต้องการออกจากสถานที่นั้นๆ จะทำให้เราสามารถขึ้นรถ สตาร์ทและขับเดินหน้าออกไปได้เลย ง่าย และรวดเร็วกว่า ถึงแม้จะเสียเวลามากในการถอยหลังเข้า แต่ตอนออกสบายกว่าแน่นอน

การขับรถถอยหลังเข้าซอง

  • มีความปลอดภัยมากกว่า

การจอดรถ โดยการเดินหน้าเข้าซอง หันท้ายรถออก เป็นวิธีที่รวดเร็วกว่าก็จริง แต่เมื่อเสร็จกิจธุระต้องการเอารถออกจากช่องจอด คราวนี้แหละไม่ง่ายแน่นอน ด้วยมุมมองที่แคบ ทำให้ทัศนวิสัยมีน้อย ทำให้มีโอกาสสูงที่จะไปเฉี่ยวชนรถคันอื่น หรือชนคนที่เดินผ่านมา  ดังนั้นการจอดรถโดยถอยหลังเข้า จะสามารถมองเห็นทัศนวิสัยด้านหน้าได้ชัดเจนมากกว่า และมีความปลอดภัยมากขึ้น

  • ช่วยประหยัดน้ำมันได้

หากเข้าเกียร์ถอยหลัง ออกจากที่จอด ขณะที่เครื่องเย็น จะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันมากกว่า ดังนั้นถ้าเราหันหน้ารถออก เราก็จะสามารถเข้าเกียร์เดินหน้า ออกจากที่จอดได้เลย สิ้นเปลืองน้ำมันน้อยกว่า

ที่จอดรถ

  • ง่ายต่อการช่วยเหลือ

ถ้าเราขับรถถอยหลังเข้าซอง หากเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น รถสตารท์ไม่ติด หรือแบตเตอรี่รถหมด  จะง่ายต่อการขอความช่วยเหลือจากรถคันอื่น สามารถเปิดฝากระโปรงหน้ารถ พ่วงแบตเตอรี่จัมพ์ไฟได้เลย ไม่ต้องลากสายไปไกล แต่ถ้าจอดรถหันหน้าเข้า จะยากต่อการช่วยเหลือ

  • เห็นสิ่งแปลกปลอมในรถได้ง่ายกว่า

หากมีโจรขโมย หวังที่จะเข้ามาภายในรถ เพื่อโจรกรรมทรัพย์สิน พยายามงัดแงะต่อสายตรง เพื่อที่จะสตาร์ทเครื่องที่หน้าพวงมาลัย เราจะสามารถเห็นพวกคนเหล่านี้ได้ง่ายกว่า จากด้านหน้าของรถ นอกจากนี้ คนที่เดินผ่านไปมาก็จะสามารถมองเห็น เป็นหูเป็นตาได้เช่นกัน เพราะจะไม่มีมุมอับจากเบาะที่นั่งรถ แต่ถ้าจอดรถหันหน้าเข้าละก็ พวกโจรขโมย จะโจรกรรมได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

โจรขโมย

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์จากยูคอน ได้ที่