ติดกล้องหน้ารถ

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ ? ส่วนใหญ่อาจมองว่าการติดกล้องหน้ารถ เป็นสิ่งที่สิ้นเปลืองเกินความจำเป็น และเกิดคำถามที่ว่า จะติดไปทำไม รถไม่เป็นอะไรหรอก ตัวเราอยู่ในรถไม่เห็นต้องกลัวเลย แค่ทำตามกฎจราจร แต่รู้หรือไม่ว่า ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ มีผลต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างมาก เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด คาดเดาไม่ได้ สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นในขณะขับขี่ หรือขณะที่จอดรถเอาไว้ก็ตาม

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ

  • ใช้เป็นหลักฐานยืนยันได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

เป็นประโยชน์ข้อแรกของการติดกล้องหน้ารถ เลยก็ว่าได้ อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเวลาใดก็ตาม เป็นสิ่งที่ไม่มีใครสามารถรู้ล่วงหน้าได้ ไม่ว่าฝ่ายใดจะเป็นฝ่ายถูก หรือผิด กล้องหน้ารถจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยยืนยันความจริงที่ถูกต้อง ต่อประกันภัยของเรา หรือตำรวจเองก็ตาม เพราะบางเหตุการณ์ถ้าพูดปากเปล่า คงไม่มีใครเชื่อ

  • ช่วยป้องกันภัยจากผู้ไม่หวังดี

เราคงเคยเห็นตามข่าวต่างๆ ที่อยู่ดีๆ มีคนวิ่งมากระโดดใส่หน้ารถ แล้วอ้างว่าถูกเราชน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ถ้าโชคร้ายในรถเกิดไม่ติดกล้องขึ้นมา คราวนี้งานใหญ่แน่นอน ในเมื่อไม่มีหลักฐานยืนยันในความบริสุทธิ์ ก็จะเข้าทางพวกมิจฉาชีพพวกนี้ทันที

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ

  • ช่วยบันทึกเส้นทาง

บางครั้งการที่เราเปิดแผนที่ในมือถือ ก็ยังสามารถพาเราหลงไปในเส้นทางแปลกๆได้เช่นกัน ยิ่งถ้าหากเราหลงไปในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณ กล้องหน้ารถจะมีส่วนช่วยอย่างมาก เพราะกล้องหน้ารถ จะมีการบันทึกการเดินทางของเราอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าตามตรอก ซอกซอย ขับผ่านแยกต่างๆ เราสามารถย้อนดูเส้นทางที่ขับผ่านมา เพื่อหาทางกลับที่ถูกต้องได้

  • ช่วยตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถสาธารณะ อีกข้อก็คือ สามารถตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่ของคนนั้นๆได้ ว่ามีลักษณะการขับขี่เป็นอย่างไร ทำผิดกฎจราจร หรือขับรถไม่มีมารยาทหรือไม่ โดยเฉพาะบริษัทที่ต้องมีการขนส่งสินค้า จะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว

รถยนต์

  • ช่วยลดเบี้ยประกันได้

ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถ นอกจากจะช่วยให้เรามีหลักฐาน เพื่อเคลมประกันได้ง่ายขึ้นแล้ว คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. มีคำสั่งให้บริษัทประกันภัย ลดเบี้ยประกันภัย 5-10% แก่รถยนต์ที่ติดกล้องในรถ ที่สามารถบันทึกวิดิโอได้ และต้องติดตั้งตลอดระยะเวลาที่เอาประกัน

  • ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้

การที่ติดกล้องหน้ารถ ส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้ขับขี่ และผู้โดยสารไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้เกิดความสบายใจในการเดินทางมากขึ้น ลดความกังวล ที่จะต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์จากยูคอน ได้ที่