อุปกรณ์เสริม ที่ควรมีติดรถ

อุปกรณ์เสริม ที่ควรมีติดรถ

การมีรถยนต์เป็นของตัวเอง มันดีตรงที่เราจะพกอะไรติดรถไปก็ได้ ไม่ต้องขนเข้าขนออกให้เสียเวลา และถ้าจะให้ดีก็ควรพก อุปกรณ์เสริม ติดรถเอาไว้เพื่อเป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉิน ยิ่งถ้าต้องเดินทางไกลหรือเดินทางยามค่ำคืนหาคนช่วยไม่ได้ ก็ยังพอมีอะไรไว้ช่วยเบื้องต้นได้บ้าง

อุปกรณ์เสริม กล้องติดรถยนต์

ดูเหมือนว่ากล้องติดรถยนต์กลายเป็นปัจจัยหลักที่ควรมีติดรถทุกคันไปแล้ว เพราะเป็นตัวช่วยชั้นดีในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ เช่น อุบัติเหตุ เหตุด่วนเหตุร้าย ที่อาจจะเกิดขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว และการจะยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกอาจจะไม่ทันการ กล้องจะบันทึกข้อมูลได้ตลอดการเดินทางของเรา เพื่อเอาไว้เป็นหลักฐานได้ดีที่สุด อีกทั้งยังอาจสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางได้ กรณีมีอุบัติเหตุข้างหน้าแล้วรถเราจับภาพเอาไว้ได้ ใครยังไม่มีรีบหามาติดเอาไว้เถอะ มีประโยชน์มากเมื่อยามจำเป็น

สายพ่วงแบตเตอรี่

สายพ่วงแบตเป็นสิ่งที่ควรมีติดรถเอาไว้ ถึงไม่ได้ช่วยรถเราก็อาจช่วยรถคันอื่นได้ เพราะเราไม่รู้ว่าแบตเตอรี่ที่ใช้งานอยู่นั้นเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง หากถึงเวลาแบตเสื่อม แบตหมด เก็บไฟไม่อยู่ สตาร์ทเครื่องไม่ติด จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นได้ โดยใช้สายพ่วงแบตให้อีกคันช่วยจนรถเราสตาร์ทติด และในขณะเดียวกัน หากมีคันอื่นมาขอความช่วยเหลือ เราก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

แบตเตอรี่ฉุกเฉินแบบพกพา

สายพ่วงแบตอาจใช้ไม่ได้ หากคุณแบตหมดตอนที่ไม่มีใครอยู่พอที่จะให้ความช่วยเหลือได้ แนะนำอุปกรณ์อีกอย่างหนึ่งก็คือแบตเตอรี่ฉุกเฉินแบบพกพา ซึ่งจะมีลักษณะเป็นกล่องคล้ายพาวเวอร์แบงค์ มีที่หนีบขั้วแบตเพื่อให้รถสตาร์ทติดได้ รถคันเล็กๆ อย่างพวกรถเก๋งยิ่งติดง่ายมาก สตาร์ทแชะเดียวเอาอยู่ อย่าลืมชาร์จแบตให้เต็มก่อนเดินทางด้วยล่ะ

เครื่องสูบลมแบบพกพา

เครื่องสูบลมพกพา จะบอกว่าชิ้นมันเล็กมากและราคาไม่แพง สามารถพกติดรถเอาไว้ได้สบายๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการต่อกับที่จุดบุหรี่ในรถหรือต่อกับขั้วแบตเพื่อให้ที่สูบลมทำงาน แล้วสามารถเติมลมรถเราได้เลย ถ้าเดินทางไปแล้วยางอ่อน ยางแบน หรือมีการเปลี่ยนยางแล้วต้องเติมลมยาง เครื่องเล็กๆ เครื่องนี้ช่วยได้ แต่อาจใช้เวลาในการสูบลมมากกว่าที่เติมลมตามปั๊มหรือตามร้านซ่อมรถสักหน่อย 

ที่ยึดโทรศัพท์มือถือ

ที่ยึดโทรศัพท์มือถือ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการวางมือถือ เวลามีสายโทรเข้าก็เปิด speaker หรือต่อ bluetooth ในการพูดคุย จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียสมาธิในการขับขี่ อีกทั้งยังสามารถช่วยในการเปิด GPS ดูเส้นทางได้อีกด้วย หากไปตามเส้นทางที่ไม่คุ้นก็ไม่ต้องกลัวหลง และไม่ต้องคอยพะวงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

เครื่องมือช่าง

เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ที่ควรติดรถเอาไว้ โดยปกติหากเป็นรถที่ซื้อมาใหม่มักจะมีอุปกรณ์ติดรถเอาไว้ครบอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณซื้อรถมือสองมา หรือเป็นรถที่ใช้งานมานาน อาจไม่มีเครื่องมือช่างอยู่ในรถแล้ว ควรต้องหาซื้อมาติดเอาไว้ อาจจำเป็นต้องใช้งานในยามฉุกเฉิน

ไฟฉุกเฉิน

ไฟฉุกเฉิน มีมากมายหลายแบบ มีทั้งแบบไฟสามเหลี่ยม ไฟหลอดยาวๆ ไฟหลอดสั้น ซึ่งสามารถชาร์จแบตเอาไว้แล้วพกติดในรถได้ เมื่อถึงเวลาต้องใช้ไฟ เช่น ไว้ส่องสว่างเวลาซ่อมรถ หรือ เอาไว้ตั้งเพื่อเป็นสัญญาณบอกรถที่สัญจรไปมาว่ามีรถเราจอดอยู่ ซึ่งไฟฉุกเฉินนี้มีทั้งแบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่เราสามารถเดินทางไปชาร์จแบตไปในตัวได้ และแบบที่ชาร์จไฟในบ้าน ชาร์จให้เต็มก่อนแล้วค่อยเก็บไว้ในรถ ขึ้นอยู่กับเราว่าสะดวกใช้งานแบบไหน

เป็นเพียงบางส่วนของ อุปกรณ์เสริม ที่ควรมีติดรถที่เรานำมาแนะนำกัน พกไว้ไม่เสียหายอุ่นใจกว่า ยามฉุกเฉินก็หยิบใช้ได้ทันใจ แต่ถ้าหากอยากดูแลรถยนต์ให้ดี ให้ YUKON ช่วยดูแลรถคุณ

สนใจช้อปผลิตภัณฑ์จากยูคอน ได้ที่